ข่าวสั้น

Samsung Pay เปิดตัวครบรอบ 3 ปี ขยายตลาด 24 ประเทศถึงแอฟริกาใต้

เมื่อพูดถึงเดือนสิงหาคมในแต่ละปีนั้น ผู้คนส่วนมากอาจจะคุ้นเคยกับการจดจำว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญของการเปิดตัวโทรศัพท์ Galaxy Note ของปีนั้นๆ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทาง Samsung อาจจะให้ความสำคัญไม่แพ้กันเลย คือตัวบริการ Samsung Pay ที่ปัจจุบันเปิดตัวให้บริการมาครบรอบสู่ขวบปีที่ 3 ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งปัจจุบันมีการให้บริการอยู่เป็นจำนวน 24 ประเทศ และล่าสุดกับการเปิดตัวที่ประเทศแอฟริกาใต้อย่างเป็นทางการ

ในช่วงระยะเวลา 3 ปีของการให้บริการ Samsung Pay ได้ถูกระบุว่ามีจำนวนการทำธุรกรรมรวมกันไปแล้วมากกว่า 1.3 พันล้ารเหรียญสหรัฐทั่วโลก แฟลตฟอร์มธุรกรรมการเงินออนไลน์สัญชาติเกาหลีใต้ มีธนาคารคู่ค้าร่วมให้บริการแล้วมากกว่า 2,000 ราย อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสมาร์ทโฟน Galaxy สามารถชำระเงินได้ผ่านโทรศัพท์ ทดแทนการใช้งานบัตรเครดิตหรือเดบิตอย่างที่เคยเป็นมา

นอกจากนั้น Dong-jin Koh เจ้าหน้าที่ประธารบริหารกลุ่มธุรกิจ Samsung Mobile ยังเปิดเผยอีกว่า บริการ Samsung Pay จะไม่จำกัดขอบเขตอยู่แค่กระเป๋าเงินออนไลน์ แต่ในอนาคตจะมีการขยายบริการสู่รูปแบบอื่นๆ เช่น Samsung Reward Points เช่นเดียวกับการใช้งานร่วมกับบริการ Bixby ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตถัดจากนี้ต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ