ข่าวสั้น

นับถอยหลัง iPhone XR มาแล้วผ่านการขึ้นทะเบียนอุปกรณ์กับทางโทรคมนาคมสหรัฐ

ก้าวแรกของการเปิดตัววางจำหน่ายสมาร์ทโฟนประจำปี 2018 ของ Apple ได้เริ่มต้นขึ้นไปอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ของวันที่ 21 กันยายน นำร่องการทำตลาดโดยพี่ใหญ่และน้องกลาง iPhone XS และ iPhone XS Max และล่าสุดก่อนการเปิดรับสั่งจองสินค้าใหม่อีกหนึ่งรุ่นอย่าง iPhone XR ก็สามารถเคลียร์ตัวเองได้เรียบร้อย

โดยสมาร์ทโฟนใหม่เครื่องที่ 3 จากเวทีการแถลงข่าวของ Apple นั้นได้ผ่านการรับรองและขึ้นทะเบียนอุปกรณ์กับหน่วยงานกำกับดูแลงานโทรคมนาคมแห่งสหรัฐอเมริกา (FCC) แล้วอย่างเป็นทางการ ก่อนที่ทางบริษัทจะเริ่มเปิดรับสั่งจองสินค้าในช่วงกลางเดือนตุลาคม และพร้อมดำเนินการส่งมอบและเปิดตัววางจำหน่ายต่อไปภายในช่วงวันที่ 26 ตุลาคม หรือเป็นเวลาอีกราวๆ หนึ่งเดือนข้างหน้า

สำหรับโทรศัพท์ iPhone XR นั้นจะวางจำหน่ายด้วยราคาเริ่มต้นที่ 749 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถูกกว่าราคาเริ่มต้นของ iPhone XS ที่ 999 เหรียญสหรัฐ อยู่ราว 25 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน โดยอย่างที่ Apple ได้กล่าวบนเวทีแถลงข่าวเปิดตัว iPhone XR นั้นจะใช้หน้าจอแสดงผล Liquid Retina Display บนพื้นฐานของเทคโนโลยี LCD ด้วยขนาด 6.1 นิ้ว  และใช้ระบบกล้องหลังเซ็นเซอร์เดี่ยว ที่ดูแตกต่างไปจากสองเรือธงเล็กน้อย แต่อีกหลายๆ อย่างเช่นหน่วยประมวลผล Apple A12 Bionic หรือระบบ Apple TrueDepth / Face ID นั้นเป็นฮาร์ดแวร์เดียวกันแทบจะทุกประการ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ