ข่าวสั้น

เป็นไปได้ Google ไม่ได้เอ่ยชื่อ Android เลยสักครั้งบนเวทีเปิดตัว Pixel 3?

แม้ว่าระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟน Android จะเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของ Google ที่เรียกว่าประสบความสำเร็จส่งให้บริษัทผู้พัฒนาเครื่องมือค้นหา ก้าวขึ้นมาครองตลาดโทรศัพท์ได้อย่างเบ็ดเสร็จในช่วงระยะ 10 ปีหลังสุด แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะว่า หากกลับมาย้อนดูงานแถลงข่าวสมาร์ทโฟน Pixel 3 / 3 XL นั้น จะพบว่าทรานสคริปส์ของบรรดาผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการ ต่างไม่ได้เอ่ยถึงชื่อ Android เลยแม้แต่ครั้งเดียวบนเวทีประจำปี 2018

การเปิดเผยอ้างอิงจากบุคคลที่มีความใกล้ชิดกับทีมงานฝ่ายการตลาดของ Google ระบุว่าชื่อของแบรนด์ Android นั้นไม่มีประสิทธิภาพที่จะสร้างแรงดึงดูดลูกค้าได้อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าผู้ใช้งานที่ไม่สามารถใช้งานฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ใหม่ต่างๆ ที่เปิดตัวออกมาแฟลตฟอร์ม Android ได้อย่างเต็มประสบการณ์

ซึ่งการพรีเซ็นต์นำเสนอสินค้าใหม่ครั้งนี้โฟกัสน้ำหน้าไปที่ฮาร์ดแวร์ Pixel, Slate, Home Hub หรือตัวซอฟท์แวร์ Messages, Assistant, Chrome OS และเช่นเดียวกับตัวแบรนด์ Google เองเป็นสำคัญ อย่างไรก็ดีการเปลี่ยนแปลงทางนโยบายของ Google ครั้งนี้ ที่อาจจะไม่ต้องการพูดถึงแบรนด์ Android อีกแล้วอาจจะพบกับการถูกคัดค้านจากพนักงานบางส่วน เนื่องจากความอารมณ์ร่วมของความรู้สึกผูกพันธ์

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ