ข่าวสั้น

Apple กางแผนพัฒนาสำนักงานใหม่รัฐเท๊กซัส มูลค่า 1 พันล้านเหรียญ พร้อมกระตุ้นการจ้างงานเพิ่ม

ได้ฤกษ์ประกาศความเคลื่อนไหวใหญ่ส่งท้ายปลายปี 2018 ออกมาอย่างเป็นทางการ สำหรับ Apple ที่ล่าสุดแถลงข่าวกางแผนพัฒนาสำนักงานแห่งใหม่ขึ้นในเขตเมืองออสติน มลรัฐเท๊กซัส โดยคาดว่าบริษัทจะใช้เม็ดเงินลงทุนราวๆ 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งสำนักงานแห่งใหม่ดังกล่าวนี้ ถูกระบุว่าเป็นศูนย์การพัฒนาวิศวกรรม งานวิจัยเทคโนโลยี และรวมไปถึงฝ่ายสนับสนุนลูกค้าหลังการขาย

แผนการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ขึ้นเป็นสำนักงานใหม่ของ Apple ดังกล่างนี้ ได้รับการเปิดเผยว่าจะใช้เนื้อที่ประมาณ 133 เอเคอร์ เพื่อพัฒนาอาคารสิ่งก่อสร้างในการรองรับบุคลากรใหม่ของบริษัทประมาณ 5,000 ตำแหน่ง และสมทบกับบุคลากรที่มีการว่าจ้างงานในปัจจุบันอยู่แล้วด้วยว่า 6,200 ตำแหน่ง โดยจะแบ่งเนื้อที่ 50 เอเคอร์เป็นสวนพื้นที่เปิด พร้อมทั้งทำงานด้วยเทคโนโลยีพลังงานสะอาด 100% ซึ่งหากเป็นไปตามแผนจะทำให้ Apple เป็นบริษัทเอกชนที่มีการว่าจ้างตำแหน่งงาน มากที่สุดในเขตเมืองออสติน

แถลงการณ์อย่างเป็นทางการของบริษัทโดย Tim Cook ระบุว่า ทักษะความสามารถ ความคิดสร้างสรรค์ สู่การพัฒนานวัตกรรมก้าวต่อไปในอนาคต ไม่ได้ถูกจำกัดเอาไว้โดยภูมิภาคหรือรหัสไปรษณีย์ Apple มีความภาคภูมิใจที่จะนำการลงทุนใหม่ๆ ไปยังหลากหลายเมืองในประเทศสหรัฐอเมริกา และโดยเฉพาะออสติน ที่เมืองและผู้คนต่างมีความผูกพันธ์อย่างลึกซึ้งกับ Apple มาเป็นระยะกว่า 25 ปี การขยายแผนงานในครั้งนี้ เรามุ่งมั่นอย่างยิ่งยวดต่อการลงทุนพัฒนาบุคลากรในภาคธุรกิจไฮเทคไปยังทั่วประเทศ

นอกจากสำนักงานแห่งใหม่ที่เมืองออสติน รัฐเท๊กซัสแล้ว Apple ยังมีแผนจ้างงานเพิ่มตำแหน่งบุคลากรในเมือง ซีแอตเทิล ซานดีเอโก้ และ คัลเวอร์ซิตี้ มากกว่าแห่งละ 1,000 ตำแหน่งงาน เช่นเดียวกับแผนในการพัฒนาสำนักงานอื่นๆ ที่เปิดทำงานอยู่แล้วอย่าง เมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด เมืองบอสตัน เมืองนิวยอร์ก เมืองพิตต์สเบิร์ก และเมืองพอร์ตแลนด์ รวมไปถึงแผนการพัฒนาระบบศูนย์ข้อมูลอีก 1 หมื่นล้านดอลลาร์ ภายในระยะเวลา 5 ปี เมืองนอร์ธ แคโรไลนา อริโซนา เนวาด้า และ Waukee ในรัฐไอโอว่า

ปัจจุบัน Apple มีการว่าจ้างงานโดยตรงของบริษัทใน 50 รัฐของสหรัฐอเมริกาอยู่แล้วกว่า 90,000 ตำแหน่งงาน และจากแผนขยายงานดังกล่าวตั้งเป้าจะเพิ่ม อัตราการจ้างงานทั่วประเทศขึ้นไปอีก 20,000 ตำแหน่งงาน ภายในระยะ 5 ปี นอกจากนั้นยังมีสร้างการจ้างงานไปในทางอ้อมอีก 2 ล้านตำแหน่งงาน ในหมวดธุรกิจการผลิตชิ้นส่วนและการพัฒนาแอปพลิเคชั่น ในประเทศสหรัฐ

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ