ข่าวสั้น

Apple ประเทศไทย ประกาศขยายระยะเวลาโครงการเปลี่ยนแบตฯ iPhone ราคาพิเศษ เป็น 19 มกราคมนี้

หมายเหตุ : ข่าวนี้ถูกท้วงติงว่าเนื้อหาผิดไปจากความเป็นจริง ทีมงานไม่ได้นิ่งนอนใจกับคำท้วงติงและสิ่งที่เกิดขึ้น และดำเนินการแก้ไขให้ตรงกับความเป็นจริงจากผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อยแล้วแถลงการณ์จากทีมงาน GadGuan.com

จากกรณีที่แบต iPhone มีปัญหาจน Apple ต้องประกาศโครงการเปลี่ยนแบตราคาพิเศษซึ่งมีกำหนดถึงวันที่ 31 ธันวาคมที่จะถึงนี้แล้ว แต่ด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ ในบ้านเราที่ตอนนี้มีลูกค้านำเครื่องเข้ามาเปลี่ยนกันอย่างล้นหลาม ล่าสุดทาง Apple Store สาขาไอคอนสยาม ได้ออกประกาศขยายระยะเวลาโครงการเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับ iPhone ทุกรุ่นออกไปจนถึงวันที่ 19 มกราคมนี้แล้ว

โดยทางสาขาชี้แจงให้ทราบว่าขณะนี้แบตเตอรี่ที่เตรียมไว้สำหรับโครงการนี้ได้หมดลงแล้ว และกำลังดำเนินการสั่งอะไหล่ชุดใหม่เข้ามาเพิ่มเติม คาดว่าจะสามารถเปลี่ยนแบตให้กับลูกค้าได้ทั้งหมดภายในเดือนมกราคมปีหน้า และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ยังไม่ได้รับความสะดวกในการเปลี่ยนแบตสามารถเข้ามาดำเนินการได้ ทางสาขาจึงได้ขยายระยะเวลาออกไปชั่วคราว โดยลูกค้าที่มารับบริการหลังวันที่ 31 ธันวาคม 2561 จะยังได้รับราคาพิเศษต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 19 มกราคม 2562

ทั้งนี้ทางสาขาขอความร่วมมือให้ลูกค้าดำเนินการติดต่อดำเนินการล่วงหน้าก่อนวันที่ 19 มกราคมนี้ หากเข้ามาดำเนินการช้ากว่าวันที่กำหนด ลูกค้าจะต้องเสียค่าดำเนินการในการเปลี่ยนแบตฯ ที่ราคาปกติ และเครื่องที่นำมารับบริการต้องไม่เคยถูกซ่อมแซมจากที่อื่นที่ไม่ใช่ศูนย์บริการ AASP ทางสาขาถึงจะรับเครื่องเข้าบริการ

อย่างไรก็ตามประกาศนี้มีผลเฉพาะ Apple Store สาขาไอคอนสยามเท่านั้น สำหรับศูนย์บริการ AASP สาขาอื่น ๆ สามารถสอบถามรายละเอียดการขยายระยะเวลาได้จากสาขาที่สะดวก

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)