ข่าวสั้น

Apple เข้าเจรจากลุ่มธุรกิจประกัน Medicare ในสหรัฐอเมริกา หวังดันยอด Apple Watch

ปัจจุบันสินค้าในกลุ่ม Apple Watch ทำตลาดมาแล้วด้วยกัน 4 รุ่น ซึ่งมีคุณสมบัติและความสามารถที่กำลังเปิดโฉมหน้าใหม่ของตลาดอุปกรณ์สวมใส่ ซึ่งรุ่นล่าสุดอย่าง Apple Watch Series 4 นั้นมีระบบเซ็นเซอร์วัดคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (เปิดใช้งานเฉพาะในสหรัฐ) และระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับการหล่นหรือหกล้ม มาเป็นรุ่นแรกของตลาด

และปัจจุบัน Apple Watch ได้กลายเป็นนาฬิกาข้อมือ ที่มีส่วนแบ่งตลาดมากที่สุด เหนือกว่าคู่แข่งทั้งอนาล็อคและสมาร์ทวอชรายใดๆ ในท้องตลาด ซึ่งทาง CNBC ระบุว่าทางผู้ผลิต iPhone ยังได้มองหาลู่ทางทำการตลาด โดยให้ความสนใจ ในกลุ่มธุรกิจระบบประกัน Medicare ในสหรัฐ ซึ่งในอ้างอิง ว่า Apple มีการส่งตัวแทนเจรจาเข้าพบหลายๆ บริษัท ถึงความเป็นไปได้ที่จะนำ Apple Watch เข้าไปใช้งานมากขึ้น

Bob Sheehy ผู้บริหารของ Bright Health หนึ่งในบริษัทที่ให้บริการประกันในระบบ Medicare ระบุว่า พวกเขามีความสนใจที่จะทำงานให้กับ Apple ในโปรเจคดังกล่าวนี้ หากว่าสินค้าสามารถลดความเสี่ยง หรือป้องกันการจ่ายเงินค่ารักษาทางการแพทย์ที่มีราคาแพง ซึ่งหากสามารถหลีกเลี่ยงเข้าใช้บริการห้องฉุกเฉินได้หนึ่งครั้ง ก็คงไม่แพงเกินไปที่จะลงทุนกับนาฬิกาสักเรือน

Apple ได้เปิดตลาดลักษณะดังกล่าวนี้กับบริษัทประกันเอกชนนอกกลุ่ม Medicare มาตั้งแต่ช่วงปี 2016 ที่ทำสัญญาข้อตกลงกับบริษัท Aetna ในการให้ส่วนลดในการซื้อ Apple Watch กับพนักงานและลูกค้าที่สนใจ หรือบริษัท John Hancock ที่มอบข้อเสนอซื้อ Apple Watch ให้กับสมาชิกในโปรแกรม Vitality ในปี 2017 และเช่นเดียวกับ UnitedHealthcare ให้มอบฟรีอุปกรณ์สวมใส่จาก Apple ให้ลูกค้าประกัน ที่บรรลุเป้าหมายในด้านสุขภาพและฟิตเนสได้ต่อเนื่อง 6 เดือน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ