ข่าวสั้น

ฉกตัวมือดี Apple ตั้งหัวหน้าแผนกแบตเตอรี่คนใหม่ อดีตรองประธาน Samsung

เริ่มต้นปีใหม่ด้วยการเปิดตัวตำแหน่งผู้บริหารคนใหม่ ซึ่งอ้างอิงจากสำนักข่าวใหญ่ Bloomberg ระบุว่า Apple ได้จัดการตั้งแต่ให้ Ahn Soon-ho เข้ารับตำแหน่ง Global Head of Battery Developments โดยผู้ผลิต iPhone ฉกตัวรองประธานบริหารมือดีรายนี้มาจาก Samsung SDI ฝ่ายการพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ ซึ่งว่ากันว่าเขา มีโอกาสได้ทำงานในการพัฒนาวัสดุแบตเตอรี่เซลล์และเทคโนโลยีแบตเตอรี่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน เครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ ที่ทำงานด้วยระบบแบตเตอรี่ รวมไปถึงโปรเจคแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้ามาแล้ว

ก่อนที่ทาง Ahn Soon-ho จะมาทำงานให้ Samsung เขาเคยอยู่กับทาง LG Chem มานานกว่า 17 ปี ได้รับตำแหน่งสูงสุดในฐานะรองประธานฝ่ายการพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ และเคยเป็นอาจารย์สอนในด้านพลังงานและวิศวกรรมเคมี ที่สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติเมือง Ulsan ช่วงสั้นๆ ในช่วงเวลาที่ Samsung ของเขานั้น เป็นช่วงคาบเกี่ยวกับเหตุการณ์แบตเตอรี่ใน Galaxy Note 7 ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยว่า Ahn มีความเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ดังกล่าวนี้มากน้อยเพียงใด

ความพยายามของ Apple ถูกหมายตาเอาไว้ว่า อาจจะเกี่ยวข้องกับการพัฒนาเทคโนโลยีแบตเตอรี่ ขึ้นใช้งานเองเป็นการภายใน เพื่อลดการพึ่งพาเทคโนโลยีจากคู่ค้าภายนอก ไม่ว่าจะเป็นทาง Samsung SDI หรือบรรดาโรงงานผลิตแบตเตอรี่ในเมืองจีน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ