ข่าวสั้น

Apple ปล่อยอัปเดต iOS 11 เบต้า 6 สำหรับนักพัฒนาซอฟท์แวร์

ระบบปฏิบัติการ iOS 11 ในความเคลื่อนไหวล่าสุดนั้นทาง Apple เปิดตัวรุ่นเบต้า 6 สำหรับนักพัฒนา ซึ่งอาจจะเป็นการเตรียมตัวนับถอยหลังสู่การเปิดตัวอัปเดตใช้งานรุ่นสมบูรณ์อย่างเป็นทางการที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในช่วงเดือนกันยายนต่อไป โดยในรุ่นทดสอบเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ มีการปรับปรุงข้อบกพร่องและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องโดยหลักขึ้นมาตามปกติ

ในขณะเดียวกันทาง Apple ก็เปลี่ยนแปลงหน้าตาของไอค่อนรุ่นใหม่บางส่วน ที่เห็นได้ชัดเจนเลยก็คงเป็นแอปพลิเคชั่น App Store ที่จากเดิมใช้สัญลักษณ์ของดินสอ ไม้บรรทัด พู่กัน ไขว้กันเป็นรูปสามเหลี่ยม เปลี่ยนใหม่เป็นเส้นขาวไขว้กันอยู่สามจุดเท่านั้น นอกจากนั้นแล้วแอปพลิเคชั่นแผนที่ก็ปรับปรุงไอค่อนให้ดูคล้ายตาสอดคล้องกับที่ตั้งของสำนักงาน Apple Campus แห่งใหม่ตามไปด้วย

เมนูการปรับตั้งค่าความสว่างหน้าจออัตโนมัติ (Auto Brightness) ถูกถอดออกไปจากการตั้งค่าหน้าจอ ซึ่งจะกลายเป็นบังคับการทำงานไปเป็นค่าเริ่มต้น แต่ถ้าหากต้องการปรับตั้งค่าความสว่างด้วยตัวเองนั้น สามารถจัดการได้ในส่วนของ Acessibility โดยอาจจะไม่ต้องการให้ผู้ใช้งานทั่วไปปรับการตั้งค่าด้วยตัวเอง ภายหลังจากอัพเกรดเปลี่ยนมาเป็นหน้าจอ AMOLED และอนิเมชั่นระหว่างเรียกใช้งานชุดหูฟังไร้สาย AirPods นั้นก็ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติมได้เข้ามาด้วยเช่นกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ