ข่าวสั้น

Apple ประกาศเปิดตัว “Apple TV+” พร้อมสตรีม 1 พฤศจิกายนนี้ ในราคาสุดประหยัดเพียง 99 บาท

หลังจากเปิดตัวมาตั้งแต่ต้นปี วันนี้ Apple ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าบริการวิดีโอสตรีมมิ่ง “Apple TV+” จะพร้อมเปิดให้บริการจริงแล้วตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ใน 100 ประเทศแรกทั่วโลก (รวมประเทศไทย) โดยในวันที่เปิดให้บริการ จะมีคอนเทนต์ให้บริการมากมายครอบคลุมทุกหมวดหมู่ความต้องการของคนดู

โดย Apple TV+ จะมีรายการแม่เหล็กที่พร้อมให้บริการตั้งแต่วันแรกดังต่อไปนี้

For All Mankind เป็นภาพยนตร์กึ่งสารคดีของ Ronald D. Moore ว่าด้วยเรื่องของการพัฒนาการทางอวกาศแบบไม่มีสิ้นสุด การเมือง การแข่งขัน การเอาชีวิตรอดของมนุษยชาติ และการเดิมพันครั้งใหญ่ของสหรัฐอเมริกา

The Morning Show ซีรีส์ดราม่าโดย Reese Witherspoon และ Jennifer Aniston กับโลกของข่าวภาคเช้า ที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน อีโก้ และการแสวงหาอำนาจในทางมิชอบ กับการเบื้องหลังของกลุ่มคนที่ปลุกอเมริกาให้ตื่นขึ้นในทุก ๆ เช้า

Dickinson ซีรีส์ดราม่าตลกร้ายแนว Coming-of-Age ที่หยิบประเด็นเรื่องข้อจำกัดของสังคม เพศ และครอบครัว มาตีแผ่แบบเข้มข้น ผ่านมุมมองของกวีสาวหัวรั้น Emily Dickinson

SEE ซีรีส์ดราม่าเรื่องใหญ่แห่งปี ผลงานการกำกับโดย Francis Lawrence (The Hunger Games: Mockingjay Part 1 และ Part 2) เล่าเรื่องของโลกในอีก 600 ปีข้างหน้า หลังจากที่ไวรัสได้คร่าชีวิตมนุษย์เป็นจำนวนมาก และทำให้ประชากรที่รอดชีวิตต้องตาบอด เมื่อมนุษยชาติต้องสูญเสียการมองเห็น มนุษย์จึงต้องปรับตัวเพื่อค้นหาหนทางในการเอาชีวิตรอดต่อไป

นอกจากซีรีส์แม่เหล็กทั้ง 4 เรื่องแล้ว Apple TV+ ยังมีรายการและวาไรตี้อีกมากมายที่พร้อมจะเสริฟตรงถึงหน้าจออีกเป็นจำนวนมาก อาทิ The Elephant Queen, Ghost Writer, Snoopy in Space, Helpsters รวมถึงรายการทอล์กโชว์จากพิธีกรชื่อดัง Oprah Winfrey ที่จะมาแชร์เรื่องราวต่าง ๆ ร่วมกับนักประพันธ์ชื่อดังมากมาย

Apple TV+ จะพร้อมให้บริการแก่คอหนังชาวไทยตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ในราคาสุดประหยัดเพียง 99 บาท/ครอบครัว (แชร์สิทธิ์ได้ผ่านฟังก์ชัน Family Sharing ของ iOS, macOS) และสำหรับผู้ที่ซื้อ iPhone, iPad, Mac, Apple TV ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน 2562 เป็นต้นไป จะได้รับสิทธิ์เป็นสมาชิก Apple TV+ แบบไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทันที 1 ปี (จำกัด 1 ครั้ง/Apple ID/ครอบครัว)

โดยที่ Apple TV+ รองรับการใช้งานผ่านทั้งแอปฯ Apple TV บน iPhone, iPad, Mac, Apple TV รวมไปถึงบนสมาร์ททีวี Samsung รุ่นปี 2018-2019 และผ่านเว็บเบราว์เซอร์ที่ tv.apple.com สำหรับสมาร์ททีวียี่ห้ออื่นอย่าง Sony และ LG Apple ยืนยันว่าจะมีแอปฯ Apple TV ให้ใช้งานในเร็ว ๆ นี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)