ข่าวสั้น

เปิดตัว Apple Arcade อย่างเป็นทางการ พร้อมเล่น พร้อมลุย 20 กันยายนนี้

นอกจาก Apple TV+ ที่เปิดตัวพร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการ ในงานเปิดตัว iPhone 11 Series ที่ผ่านมา Apple ยังได้ประกาศรายละเอียดของ Apple Arcade เพิ่มเติมพร้อมกำหนดการเปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในช่วงเริ่มแรก Apple Arcade จะมีเกมให้เล่นกว่า 100 รายการจากหลากหลาย Developer ทั่วโลก เช่น Ballistic Baseball (Gameloft), ChuChu Rocket! Universe (Sega), PAC-MAN Party Royale (Bandai Namco), Rayman Mini (Ubisoft), Various Daylife (Square Enix), Frogger (Konami), Sayonara Wild Hearts (Annapurna Interactive) ส่วนใหญ่เป็นเกม Exclusive ที่จะมีให้เล่นเฉพาะบน Apple Arcade เท่านั้น โดยฟีเจอร์ที่สำคัญคือผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดเกมลงเครื่องได้เลย และสามารถแชร์เซฟเกมระหว่างอุปกรณ์ได้ เช่นเล่นค้างบน iPhone เมื่อถึงบ้านก็สามารถเปิดเล่นต่อบน Mac ได้ทันที หรือจะเปิดเล่นบนจอใหญ่ผ่าน Apple TV ก็สามารถทำได้เลย

Apple_Apple-Arcade_The-Enchanted-World_091019

Apple Arcade จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ พร้อมกับการปล่อยอัพเดต iOS 13 ตัวเต็ม ในวันที่ 20 กันยายนนี้ เช่นกัน ผู้ที่สนใจสามารถสมัครและเล่นได้ทันทีผ่านทาง AppStore ในราคาสุดประหยัดเพียง 99 บาท/ครอบครัว/เดือน สามารถแชร์ภายในสูงสุดได้ 6 ผู้ใช้ และรองรับการใช้งานร่วมกับทุกอุปกรณ์ ทั้ง iPhone, iPad, Mac และ Apple TV โดยที่ iPad และ Apple TV จะต้องรออัพเดต iPad OS และ tvOS 13 ในเดือนกันยายนนี้ และ Mac จะต้องรออัพเดต macOS Catalina ในเดือนตุลาคมนี้ ถึงจะสามารถใช้งาน Apple Arcade ได้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)