ข่าวสั้น

กวาดทิ้งทั้งตาราง!… iPhone 11 ทำผล Geekbench แรงเป็นอันดับ 1 แซงหน้า iPad Pro ไม่เห็นฝุ่น

เป็นเรื่องขำขันกันอีกแล้ว หลังจากที่งานเปิดตัว iPhone 11 Series ที่ผ่านมา ช่วงที่ Apple พรีเซนต์ iPhone 11 ที่เป็นน้องเล็ก ดันมีสไลด์หน้าหนึ่งที่นำสเกลความแรงของมือถือเรือธงหลายรุ่นมาเทียบ จนเกิดเป็นกระแสวิวาทะอย่างหนักในกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟน โดยเฉพาะผู้ใช้ Android ที่ค่อนข้างเชื่อตัวเลขมากกว่ากราฟว่า กราฟที่ Apple นำมาเสนอนั้นไม่เป็นความจริงหรอก

สไลด์เจ้าปัญหาที่เป็นประเด็นอย่างแรงมากใน พ.ศ. นี้~

ล่าสุด @Universeice ได้เผยภาพผลการทดสอบของแอปพลิเคชัน Geekbench ของ iPhone 12,3 (เลขรหัสของ iPhone 11 Pro) ออกมาแล้ว ผลก็คือ iPhone 11 Pro ที่ใช้ชิป A13 Bionic พร้อมแรม 4GB สามารถทำคะแนนทดสอบได้สูงถึง 5472 ในการทดสอบด้วย Geekbench 4 และ 1324 ในหมวด Single Core Performance, 3394 ในหมวด Multi-cor Performance, และ 6557 ในหมวด Metal Performance บนแอปพลิเคชัน Geekbench 5

ผลการทดสอบนี้แสดงให้เห็นว่า iPhone 11 Pro ที่เป็นรุ่นเรือธง สามารถทำคะแนนการทดสอบได้สูงมากจนสามารถเอาชนะทุกอุปกรณ์ของ Apple แม้แต่ iPad Pro ที่ใช้ A12X Bionic ซึ่งเป็นที่ 1 เมื่อปีที่แล้วก็ยังต้องพ่ายให้กับความแรงของ A13 Bionic ไปโดยปริยาย และเมื่อเทียบกันระหว่าง SIngle Core Performance กับ Multi-core Performance เรียกว่า iPhone 11 Pro สามารถกวาดเอาชนะทุกผลการทดสอบของ Android แบบทิ้งห่างไปทั้งหมด เรียกว่าเป็นเครื่องยืนยันว่าสไลด์ของ iPhone 11 ข้างต้นนั้นเป็นของจริง ไม่ได้มีการสร้างผลการทดสอบขึ้นเพื่อโฆษณาแต่อย่างใด

นี่ขนาดว่าเป็นเพียง iPhone 11 ยังดุดันได้ขนาดนี้ iPad Pro รุ่นใหม่ที่จะใช้ A13X Bionic เราแทบมองภาพกันไม่ออกเลยทีเดียวว่าจะออกมาแรงทะลุโลกขนาดไหนนะครับ ^^”

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)