ข่าวประชาสัมพันธ์

dtac แต่งตั้ง “ชารัด เมห์โรทรา” เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่

เปิดปี 2563 มา 16 วัน วันนี้มีข่าวใหญ่ผ่ากลางเมืองเรียบร้อยแล้ว เพราะเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา dtac แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่าหญิงเหล็กของ dtac อย่างคุณอเล็กซานดรา ไรซ์ แจ้งความจำนงค์ขอยื่นลาออกจากบริษัทอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป

สำหรับสาเหตุของการลาออกของคุณอเล็กซานดราคืออิ่มตัวกับงานที่ dtac หลังสามารถพา dtac ก้าวข้ามจากยุคระบบสัมปทาน เข้าสู่ยุคระบบใบอนุญาตในการบริหารคลื่นความถี่ได้อย่างเต็มตัว รวมถึงสามารถสร้างความแข็งแกร่งและความเชื่อมั่นให้กับ dtac ได้อย่างมั่นคง พร้อมที่จะเดินหน้าและเติบโตต่อไปในอนาคต ฉะนั้นเธอจึงมองหาความท้าทายในการทำงานครั้งใหม่ต่อไป

ในโอกาสเดียวกัน dtac ประกาศแต่งตั้ง นายชารัด เมห์โรทรา (Sharad Metrotha) ขึ้นมาเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่แทน โดยนายชารัด ร่วมงานกับกลุ่มเทเลนอร์ตั้งแต่ปี 2551 ซึ่งผลงานโดดเด่นที่ผ่านมา คือการสร้าง เทเลนอร์ อินเดีย ให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารให้กับ เทเลนอร์ เมียนมาร์ และจะเข้ามาบริหารใน dtac ต่อไปโดยมีพันธกิจหลักคือ ทำให้ dtac มีส่วนร่วมในการผลักดันเป้าประสงค์ของเศรษฐกิจและสังคมดิจิทัลของประเทศไทยต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)