ข่าวประชาสัมพันธ์

Bowers & Wilkins โดย M+C เปิดตัวชุดเครื่องเสียงรุ่นใหม่ล่าสุด “Formation Series” พร้อมกองทัพหูฟังไร้สายรุ่นใหม่จากงาน CES 2020

Bowers & Wilkins ผู้ผลิตชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมียมอันดับหนึ่งจากประเทศอังกฤษ จับมือร่วมกับ บริษัท มิวสิคพลัสซีเนม่า จำกัด (M+C) ในเครือโซนิค วิชั่น เปิดตัวชุดเครื่องเสียงรุ่นใหม่ล่าสุด “Formation Series” (ฟอร์เมชั่นซีรีส์) และหูฟังรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Bowers & Wilkins ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน CES 2020 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมตั้งเป้าขึ้นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องเสียงออดิโอไฟล์ระดับไฮเอนด์ในเมืองไทย

ชุดเครื่องเสียง Formation Series เป็นชุดเครื่องเสียงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Bowers & Wilkins ถูกออกแบบภายใต้นิยาม “Simply” หรือ “ความสุขง่าย ๆ ทั่วทั้งบ้าน ด้วยคุณภาพเสียงแบบ Audiophile” ให้ทุกคนเข้าถึงคุณภาพเสียงแบบไฮเอนด์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Bowers & Wilkins ได้ง่ายขึ้น และผสมผสานด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่ “Formation Wireless Mesh” อันเป็นเทคนิคการสร้างเครือข่ายแยกแบบอิสระจาก Wi-Fi ในบ้าน ทำให้ทุกอุปกรณ์ที่อยู่ในบ้านแม้อยู่กันคนละห้อง ก็สามารถเชื่อมถึงกันได้ทั้งหมด ด้วยความเร็วในการเชื่อมต่อเพียง 0.000001 วินาที สามารถรับสัญญาณเสียงได้อย่างเสถียร รวดเร็ว และคุณภาพสูงถึงระดับ 96 kHz/24-bit นับเป็นการสร้างประสบการณ์ “MultiRoom Audio” เพื่อการถ่ายทอดเสียงแบบไฮไฟอย่างแท้จริง

Formation Series มีให้เลือกย่อยทั้งหมด 6 รุ่น 6 ดีไซน์ ตามความต้องการของลูกค้า และขนาดห้องที่รองรับ โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้

  • Formation Duo ราคาคู่ละ 179,000 บาท
  • Formation Bar ราคา 53,900 บาท
  • Formation Bass ราคา 44,900 บาท
  • Formation Wedge ราคา 39,900 บาท
  • Formation Audio ราคา 31,900 บาท
  • Formation Flex ราคา 21,900 บาท

นอกจากนี้ Bowers & Wilkins ยังนำหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน CES 2020 ที่ผ่านมา มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นประเทศแรกอีกด้วย ได้แก่ In-ear Headphone PI3 และ PI4, On-Ear Headphone PX5 และ Over-Ear Headphone PX7 ทั้งหมดถูกออกแบบภายใต้คอนเซปท์ “Purest Listen” ที่ให้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์เสียงระดับออดิโอไฟล์ได้ทุกที่ ไร้เสียงรบกวน เสมือนกำลังฟังอยู่บนเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ราคาหลักแสนในสภาพที่เป็นหูฟัง พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้นกว่ารุ่นเดิม และสำหรับรุ่น PX5 และ PX7 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนให้เงียบสนิทแม้ว่าอยู่ท่ามกลางฝูงชนจำนวนมาก ให้ความทนทาน และสามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างคมกริบ กังวาล ไร้ขีดจำกัด อันเป็นการถอดแบบเชิงกลชุดเครื่องเสียง 800 Series Diamond ที่ใช้ในสตูดิโอ Abbey Road ถ่ายทอดลงสู่หูฟังได้อย่างสมบูรณ์

เพื่อให้แบรนด์ Bowers & Wilkins ขยายตัวไปได้กว้างมากขึ้น M+C ได้แต่งตังให้ Synnex ประเทศไทย เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์กลุ่มหูฟังของ Bowers & Weikins อย่างเป็นทางการในรูปแบบ Exclusive Distributor เพื่อช่วยให้ผลิตภัณฑ์สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้นจากการวางจำหน่ายตามช่องทางของ Synnex ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า และช่องทางอีคอมเมิร์ซเป็นต้น ซึ่ง M+C คาดว่าการจับมือร่วมกับ Synnex จะช่วยส่งเสริมยอดขาย Bowers & Wilkins เติบโตขึ้นถึง 30 ล้านบาทในปีนี้

สำหรับหูฟังชุดใหม่ล่าสุดมีราคาจำหน่ายภายใต้การรับประกันของ Synnex (Trusted by Synnex) ดังนี้

  • PI3 ราคา 7,900 บาท
  • PI4 ราคา 12,900 บาท
  • PX5 ราคา 12,900 บาท
  • PX7 ราคา 16,900 บาท

คุณเถกิงลาภ กอวัฒนา กรรมการบริหาร บริษัท มิวสิคพลัสซีเนม่า จำกัด ในเครือโซนิค วิชั่น

สำหรับบริษัท มิวสิคพลัสซีเนม่า จำกัด เป็นบริษัทในเครือโซนิค วิชั่น ตัวแทนจำหน่ายสินค้าระดับไฮเอนด์ในประเทศไทย โดย Bowers & Wilkins ได้เลือก M+C เป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจ และเป็นตัวแทนในการนำเข้าสินค้าและจัดจำหน่ายสินค้าของ Bowers & Wilkins แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2016 ด้วยศักยภาพในการสร้างความสำเร็จให้กับผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงต่าง ๆ มากมาย จนนำไปสู่การเป็นผู้นำด้านการขายสินค้าประเภทแอมพลิฟายด์เป็นอันดับ 1 ของเอเชีย ตลอดจนการดูแลลูกค้าและบริการหลังการขายที่ดีโดยตลอด ทำให้ Bowers & Weikins ยังคงเลือก M+C เป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจอย่างต่อเนื่อง และเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้ง Formation Series และหูฟังไร้สายรุ่นล่าสุด จะสามารถทำตลาดได้ดี และทำให้สินค้าทั้งสองกลุ่มขึ้นเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดประเทศไทย

ชุดเครื่องเสียง Formation Series วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่โชว์รูม Bowers & Wilkins by Sonic Vision ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ Sonic Vision ถนนพระราม 3, คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์, เซ็นทรัลเวิลด์ และที่ร้านปิยะนัส ตัวแทนจำหน่ายของ M+C และโมเดิร์นเทรดที่วางจำหน่ายสินค้า Bowers & Wilkins ทุกสาขา และสำหรับหูฟังรุ่น PI3, PI4, PX5, PX7 สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของ Synnex ทุกแห่งทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเช่นกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)