ข่าวประชาสัมพันธ์

dtac คว้าคลื่น 5G (mmWave) เสริมทัพโครงข่ายสุดแกร่ง ให้คนไทยใช้เน็ตได้เร็วที่สุดในไทย

dtac เดินหน้าคว้าคลื่น 26 GHz (mmWave) จำนวน 2 ชุด รวม 200 MHz จากการประมูลเพื่อเสริมแกร่งพอร์ตคลื่นความถี่ (Spectrum Portfolio) ที่ dtac มีคลื่นความถี่ย่านต่ำและกลางอยู่เดิม และช่วยในการจัดสรรการใช้งานโครงข่ายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพต่อไป

นายชารัด เมห์โรทา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร dtac เผยว่า จากการลงทุนครั้งใหญ่ของ dtac ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน บริษัทฯ มีคลื่นความถี่พร้อมให้บริการครบทุกย่านความถี่ต่ำ-กลาง-สูง ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการใช้งาน และสร้างสถิติใหม่ด้วยการรับรองประสิทธิภาพความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดจาก OpenSignal ที่รับรองให้ dtac เป็นเครือข่ายที่ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุดในประเทศไทย

และในยุค 5G dtac เตรียมพร้อมด้วยการลงทุนในคลื่นความถี่ชุดใหม่ ๆ ประกอบด้วยคลื่น 2300 MHz จำนวน 60 MHz ภายใต้ความร่วมมือกับ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด 4G TDD ที่ทำให้ dtac สามารถใช้งานคลื่นความถี่ได้อย่างคุ้มค่า และตามด้วยการเข้ารับการจัดสรรคลื่นความถี่ 700 MHz เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของคลื่นความถี่ในย่านความถี่ต่ำ และล่าสุดกับคลื่น 5G (26 GHz หรือ mmWave) ที่มีประสิทธิภาพความเร็วสูงสุดสำหรับการใช้ในการรับส่งข้อมูล ทำให้ dtac พร้อมแล้วที่จะพัฒนาโครงข่าย 5G อย่างเต็มประสิทธิภาพผ่านการผสานการทำงานของคลื่นความถี่ในทุกย่านทั้งต่ำ-กลาง-สูง ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานหลักในการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้กับผู้ใช้งานต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)