ข่าวประชาสัมพันธ์

ย้ำให้ชัดเจน “ลูกค้าทุกคน ใช้ AIS 5G ได้ตั้งแต่ตอนนี้” ขอแค่ อยู่ในพื้นที่ใช้งาน+เครื่องรองรับ รับสิทธิ์ ลองใช้ฟรีทันที

กระแสออนไลน์ที่ออกมาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า 5G ของ AIS ยังไม่สามารถใช้งานได้จริง เปิดสัปดาห์แรกของเดือนมีนาคม AIS ขอแถลงแบบเคลียร์ชัด ๆ จากประเด็นนี้ให้ชัดเจนมากขึ้นว่า AIS เปิดให้บริการ AIS 5G อย่างเป็นทางการกับลูกค้าของ AIS แบบลูกค้าทุกท่านเข้าถึงได้แน่นอน โดยรายละเอียดที่ชัดเจนมีดังนี้ 

ลูกค้า AIS ไม่ว่าจะจดทะเบียนหรือเติมเงิน สามารถเช็คองค์ประกอบการรองรับ 5G ด้วยตัวเองได้ผ่านการกด *987# โทรออก ระบบจะแจ้งกลับมาว่า ซิมการ์ด AIS ที่ใช้งานอยู่ รวมถึงเครื่องที่กำลังใช้งานอยู่ รองรับ 5G หรือไม่? ทั้งนี้ หากซิมการ์ดรองรับ มีเครื่องมือถือที่รองรับ 5G ไม่ว่าจะเป็นเครื่องศูนย์ที่กำลังจะวางขายอย่าง Huawei Mate 30 Pro 5G ที่พร้อมใช้งานได้เลยเพียงแค่ใส่ซิมการ์ด หรือจะ Samsung Galaxy S20 Ultra รวมถึง OPPO Find X2 / X2 Pro ที่รองรับ 5G เมื่อได้รับการอัพเดทจากผู้ผลิตเครื่อง หากเครื่องพร้อม ซิมพร้อม อยู่ในพื้นที่ใช้งาน 5G ก็พร้อมใช้งานได้ทันที ความพร้อมนี้ รวมถึงมือถือเครื่องนอก เครื่องศูนย์ที่ซื้อจาก dtac หรือ TrueMove H หรือจากผู้จำหน่ายอื่น หากรองรับ 5G ในคลื่น 2600MHz ก็ใช้งานได้ทันทีเพียงใส่ซิมการ์ด AIS เช่นกัน 

เพื่อเป็นการกระตุ้นตลาด 5G ของ AIS แน่นอนว่ามีการจัดโปรโมชั่นแรกสำหรับลูกค้าทั้งแบบระบบรายเดือนและแบบเติมเงินด้วย โดยแบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ

  1. ลูกค้าที่ถือเครื่องนอก สำหรับลูกค้าที่มีโปรฯ Data แบบ Unlimited สามารถใช้งานได้ฟรีถึง 30 มิถุนายนนี้ ส่วนลูกค้าโปรฯ อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ Unlimited ทาง AIS มี Data ลองใช้ 5G ฟรี ปริมาณ 10GB โดยกด *212955 โทรออก รับฟังข้อความเสียงว่า AIS เปิดใช้บริการ 5G และได้รับ Data ฟรี 10GB สำหรับลองใช้งาน 5G ได้ฟรี โดยโปรโมชั่นนี้ มีอายุ 30 วัน นับจากสมัครไป ทั้งหมดนี้ รองรับทั้งลูกค้าแบบจดรายเดือนและเติมเงิน
  2. ลูกค้าที่สนใจซื้อเครื่องใหม่ ต้องสมัครโปรโมชันที่กำหนด โดย AIS มีโปรโมชันให้เลือก 2 แบบ คือ
    1. AIS Hotdeal ต้องสมัครโปร 1149 ขึ้นไป ถึงจะสามารถใช้งานได้แบบไม่จำกัด หากน้อยกว่า 1149 จะได้รับ Data สำหรับ 5G เพิ่มเดือนละ 10 GB จนถึง มิถุนายน 2563
    2. AIS Bestbuy ใช้เงื่อนไขเดียวกับลูกค้าถือเครื่องนอก ยกเว้นลูกค้าที่มีแพ็คที่ไม่ใช่ Unlimited จะได้รับ Data สำหรับ 5G เพิ่มเดือนละ 10 GB จนถึง มิถุนายน 2563
    3. ลูกค้าซื้อเครื่องเปล่าราคาพิเศษที่ AIS ใช้เงื่อนไขเดียวกับลูกค้าถือเครื่องนอก

ในส่วนพื้นที่ให้บริการ AIS 5G ณ ตอนนี้ (ข้อมูล ณ 2 มีนาคม 2563) มีดังต่อไปนี้ 

กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล

  • สยามเซ็นเตอร์ / สยามดิสคัฟเวอรี่ / สยามพารากอน / เซ็นทรัลเวิลด์ / จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย / โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และสภากาชาดไทย / แนว BTS สายสุขมวิท เริ่มที่หมอชิตจนถึงแยกอโศก / แนว BTS สายสีลม เริ่มที่สุรศักดิ์ถึงสนามกีฬาแห่งชาติ / ถนนพหลโยธิน อาคาร AIS Tower 1 / ถนนสุทธิสารวินิจฉัย
  • AIS Shop 15 สาขา : สยามพารากอน (Future World) / เอ็มโพเรียม (AIS DC) / ไอคอนสยาม / เซ็นทรัลเวิลด์ / เซ็นทรัลบางนา / เซ็นทรัลปิ่นเกล้า / เซ็นทรัลพระราม 9 / เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ / เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ / เดอะมอลล์ บางกะปิ / เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน / เมกาบางนา / ตึก AIS tower 2 / SC Tower (Innovation zone) และสนามบินสุวรรณภูมิ (ไม่รวมชั้น 2)

เชียงใหม่ : ประตูท่าแพ

นครราชสีมา : พระปฐมเจดีย์ 

ชลบุรี : แหลมบาลีฮาย

ภูเก็ต : วงเวียนสุรินทร์ วงเวียนท้าวเทพกษัตรีย์ 

ต่างประเทศ : สวิสเซอร์แลนด์ (Swisscom) / สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (Etisalat เริ่ม 5 มีนาคม) / เกาหลีใต้ (SK Telecom ภายในเดือนมีนาคม)

ทั้งนี้ ลูกค้า AIS ที่ถือเครื่อง 4G ซึ่งส่วนใหญ่รับคลื่น 2600MHz จะได้ใช้ 4G ที่ดีขึ้นจาก AIS ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วย และสำหรับพื้นที่ให้บริการ 5G กำลังไล่ขยายพื้นที่ พร้อมกับการทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรม รวมถึงแผนต่อยอดการใช้งานจาก 5G ในฝั่งลูกค้าทั่วไปอย่างเรา ๆ จะได้เห็นเป็นชิ้นเป็นอันตามมาเรื่อย ๆ ในปีนี้อย่างแน่นอน 

และ…การเปิด 5G ของ AIS ถือเป็นเจ้าแรกของเอเชียตัวออกเฉียงใต้ด้วยนะครับ : )

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^