ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS จับมือ YouTube ให้ลูกค้า AIS ระบบรายเดือนใช้บริการ YouTube Premium ฟรีสูงสุด 6 เดือน รายแรกใน Southeast Asia

AIS ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับ Google และ YouTube ประเทศไทย มอบความพิเศษสุด Exclusive ครั้งแรกและรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ลูกค้า AIS รายเดือนกว่า 7 ล้านคน ได้สัมผัสประสบการณ์ YouTube Premium และ YouTube Music ที่ให้ทั้งชมคอนเทนต์ต่าง ๆ และฟังเพลงจากคลังเพลง YouTube แบบไม่มีโฆษณาคั่นฟรีสูงสุด 6 เดือน

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า จากสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน ที่ทำให้คนไทยต้องเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ทำให้ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในโลกออนไลน์นั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ทั้งการเรียน ทำงาน ช้อปปิ้ง ทำธุรกรรมต่าง ๆ และการทำธุรกรรมทางการเงิน รวมถึงการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เพิ่งมากขึ้นในระยะเวลา 1-2 เดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การรับชมคอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม YouTube ที่ได้รับความนิยมที่สูงมากขึ้น โดยจากการสำรวจของ AIS เอง พบว่าในเดือนมีนาคม ลูกค้า AIS มีการรับชมคอนเทนต์ผ่าน YouTube เพิ่มขึ้น 50% จากเดือนกุมภาพันธ์ ทำให้ AIS ในฐานะของ Digital Life Service Provider ต้องปรับตัวตามพฤติกรรมในการใช้งานของลูกค้า ทั้งการออกแพ็คเกจที่ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น รวมถึงการออกแพ็คเกจชม YouTube ฟรีโดยไม่เสียค่าเน็ต

ครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งครั้งที่ AIS เดินหน้าสานสัมพันธ์กับ YouTube แบบ Exclusive Partner อย่างเป็นทางการ โดยลูกค้า AIS ในระบบรายเดือนประเภทบุคคลธรรมดากว่า 7 ล้านเลขหมาย จะสามารถเข้าถึงคลังคอนเทนต์ของ YouTube และรับชมได้อย่างไม่มีสะดุด ไร้โฆษณากวนใจด้วย YouTube Premium ฟรีสูงสุด 6 เดือน มูลค่ากว่า 1,254 บาท โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใด ๆ ทั้งสิ้น นับเป็นความสัมพันธ์แบบ Exclusive Partner เป็นรายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มุกพิม อนันตชัย หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรธุรกิจ YouTube ประเทศไทย

นางสาวมุกพิม อนันตชัย หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรธุรกิจ YouTube ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า YouTube มีความตั้งใจที่จะมอบความห่วงใจและความสุขให้กับชาวไทย โดยการร่วมมือกับเครือข่ายอันดับ 1 ของประเทศอย่าง AIS มอบสิทธิ์การใช้งาน YouTube Premium ให้คนไทยได้ใช้งานฟรี เป็นเครือข่ายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ปัจจุบัน YouTube Premium มีสมาชิกแบบ Subscription รวมกว่า 20 ล้านคน โดยในไตรมาสที่ 4 ที่ผ่านมา มีสมาชิกเพิ่มมากถึง 60% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว การได้ร่วมมือกับ AIS จะเป็นการส่งต่อความห่วงใย ส่งเสริมมาตรการให้ทุกคนอยู่ที่บ้าน แต่สามารถรับชมความบันเทิงจากทั่วทุกมุมโลกได้ฟรี เติมเต็มชีวิตให้มีความสุข แบบไม่มีโฆษณาคั่น ลดความตึงเครียดจากสถานการณ์ COVID-19

ลูกค้า AIS ระบบรายเดือนประเภทบุคคลธรรมดารับสิทธิ์ได้ง่าย ๆ โดยการกด *656*1# โทรออก เพื่อรับสิทธิ์ และรับ SMS แจ้งวิธีการและขั้นตอนการสมัคร โดยลูกค้า AIS ที่ใช้งานแพ็คเกจ 699 บาทขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์การใช้งาน YouTube Premium ฟรี 6 เดือน ส่วนลูกค้าที่ใช้งานแพ็คเกจต่ำกว่า 699 บาท จะได้รับสิทธิ์การใช้งาน YouTube Premium ฟรี 3 เดือน และสำหรับลูกค้าใหม่ ลูกค้าย้ายค่าย ลูกค้าเติมเงินเปลี่ยนเป็นระบบรายเดือน รับสิทธิ์ใช้งาน YouTube Premium ฟรี 6 เดือน พร้อมรับสิทธิ์ชมฟรีไม่เสียค่าเน็ต ตั้งแต่ 4 ทุ่ม – 6 โมงเย็น เมื่อสมัครแพ็คเกจ NEXT G MaxSpeed 699 บาทขึ้นไป หรือรับสิทธิ์ใช้งาน YouTube Premium ฟรี 3 เดือน เมื่อสมัครแพ็คเกจ NEXT G MaxSpeed ตั้งแต่ 299-599 บาท สงวนสิทธิ์เฉพาะลูกค้า AIS ที่ไม่เคยใช้บริการหรือเคยทดลองใช้งานฟรี YouTube Premium/YouTube Music Premium/Google Play Music/YouTube Red ในระยะเวลาย้อนหลัง 12 เดือนมาก่อน รวมถึงสิทธิ์การทดลองใช้งานจากโครงการอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ เช่นโครงการทดลองใช้งานฟรี 4 เดือนของ Samsung Galaxy S10 / Note 10

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)