ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS จับมือภาคการศึกษาระเบิดศึกใหญ่ AIS 5G eSports U-League 2020 แข่ง 3 เกมดังชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท

AIS ระเบิดศึกใหญ่ของน้องๆ นิสิต นักศึกษา ทุกมหาวิทยาลัยกับ “AIS 5G eSports U-League 2020” แข่ง 3 เกมดังชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท โดยมีองค์กรภาครัฐด้านการศึกษาให้การสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็น คณะกรรมการกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (กกมท.) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และมี บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคทรอนิกส์ จำกัด เป็นภาคเอกชนร่วมให้การสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้

AIS 5G eSport U-League 2020 จะจัดแข่งขันเกมดัง 3 เกม ได้แก่ FIFA ONLINE 4, MINECRAFT และ ROV Arena of Valor โดยเปิดรับผู้เข้าสมัครจาก 250 มหาวิทยาลัยทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563 และประกาศผลผู้เข้ารอบคัดเลือก เพื่อเข้าแข่งขันในรอบออนไลน์ในวันที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 และจะแข่งขันรอบ Final ในรูปแบบ On Ground ระหว่างวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2563 ณ AIS eSports STUDIO โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 3 รายการ ดังนี้

  • FIFA ONLINE 4 แข่งขันแบบบุคคลเดี่ยว ไม่จำกัดเพศ ชิงเงินรางวัลรวมสูงสุด 175,000 บาท
  • Minecraft แข่งขันแบบบุคคลเดี่ยว ไม่จำกัดเพศ ชิงเงินรางวัลรวมสูงสุด 175,000 บาท
  • ROV แข่งขันแบบทีม 5 คน (ตัวสำรอง 3 คน รวมเป็น 8 คนต่อ 1 ทีม) สมาชิกในทีมไม่จำกัดเพศ อนุญาตให้นักกีฬามืออาชีพที่มีประวัติการแข่งขันระดับโปรลีกในระยะเวลา 1 ปีนับจากการแข่งขันครั้งล่าสุด เข้าร่วมทีมได้ไม่เกิน 2 คน ชิงเงินรางวัลรวมสูงสุด 650,000 บาท
  • รวมมูลค่าเงินรางวัลจากการแข่งขันนี้ 1 ล้านบาท

AIS ยังคงมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนวงการอีสปอร์ตที่มีมูลค่าตลาดเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งการจัดการแข่งขันภายใต้แบรนด์ AIS eSports และการเปิดตัวของ AIS eSports STUDIO อีสปอร์ตฮับแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาศึกษา เรียนรู้ และทดลองเล่นเกมร่วมกับโปรเพลเยอร์ของเกมต่าง ๆ ได้ ตลอดจนถึงการแข่งขันในรายการนี้ AIS ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างแรงผลักดัน โดยร่วมกับ สจล. กกมท. และซัมซุง เพื่อแสดงพลังของเด็กไทยให้ทั่วโลกได้เห็นว่า “เด็กไทยก็เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก”

นิสิต นักศึกษาที่สนใจ สามารถฟอร์มทีมเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้ววันนี้ และสามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับการแข่งขัน รวมถึงเงื่อนไขและกฎ กติกาเพิ่มเติมได้ที่ www.ais.co.th/zeed

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ