ข่าวประชาสัมพันธ์

ZORT สตาร์ทอัพไทย คว้าเงินทุน Series A 55 ล้านบาท เตรียมบุกตลาดอาเซียน

 

ZORT สตาร์ทอัพไทยเกี่ยวกับการจัดการออเดอร์และบริหารสต๊อกครบวงจร คว้าเงินทุน Series A 55 ล้านบาท
จาก กรุงศรี ฟินโนเวต, บัซซี่บีส์ และนักลงทุนอิสระ รวมถึงกองทุน Finnoventure Fund เลือกลงทุน เตรียมนำแพลตฟอร์มบุกตลาดอาเซียน หลังเพิ่มทุนคาดว่าช่วยขยายฐานลูกค้าได้ถึง 18,000 ร้านค้าภายใน 3 ปีนับจากนี้

 

 

ZORT เป็นระบบจัดการออเดอร์ และสต๊อกแบบครบวงจรเจ้าแรกในประเทศไทย ดำเนินธุรกิจมากว่า 6 ปี ให้บริการร้านค้ากว่า 3,000 ร้านค้า ดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด Customer Centric ที่เน้นความต้องการของลูกค้าเป็นศูนย์กลางให้ลูกค้า ใช้งานง่ายที่สุดและจ่ายน้อยที่สุด เริ่มต้นเพียงเดือนละ 99 บาท สามารถแก้ไขปัญหาทางธุรกิจ โดยเฉพาะการเปิดร้านค้าบนหลายแพลตฟอร์ม ทั้ง Lazada, Shopee, JD central, Facebook หรือ Line เป็นต้น โดยมักจะมีปัญหาเรื่องไม่สามารถจัดการออเดอร์ได้ ZORT จึงจัดการรวบรวมการขายของจากทุกแพลตฟอร์มมาไว้ที่เดียว ทั้งระบบจัดการคลังสินค้า การจัดการออเดอร์ การขนส่ง ระบบชำระเงิน รวมไปถึงการส่งเสริมการขาย โดยวิเคราะห์จากผู้ใช้งานจริงและข้อมูลลูกค้า เพื่อต่อยอดการขายได้อย่างมีประสิทธิภาพและสนับสนุนการเติบโตของลูกค้าได้อย่างดี สามารถเรียกดูข้อมูลย้อนหลังของร้านค้าได้ ไม่ว่าจะเป็น รายการสินค้า สินค้าขายดี และสินค้าที่ไม่ได้รับความนิยมได้

 

 

โดยที่เป้าหมายในปี 2565 จะมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นเป็น 6,000 ร้านค้า ครอบคลุมร้านค้าออนไลน์ทุกแพลทฟอร์ม และกำลังขยายไปสู่ตลาดอาเซียน และตั้งเป้าหมายระดับ 3 ปีจะสามารถขยายฐานเป็น 18,000 ร้านค้า เพื่อรองรับการเติบโตนี้ ZORT จึงได้รับเงินลงทุนสนับสนุนจาก บริษัท กรุงศรี ฟินโนเวต จํากัด, บริษัท ทรีบีส์ จำกัด และนักลงทุนอิสระ ในการเพิ่มทุนระดับ Series A โดยการระดมทุนครั้งนี้ทำให้ ZORT ได้เงินทุน 55 ล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ๆ และการบุกตลาดอาเซียนเพื่อคาดหวังว่าจะเป็น
ที่ 1 ในอาเซียนได้

 

ความเห็นจากนักลงทุนคาดหวังว่าการลงทุนในครั้งนี้ จะช่วยในการพัฒนาลูกค้า SME ทำให้เกิดการลงทุนและเพิ่ม Connection ให้กับลูกค้ามากขึ้น ช่องทางการจ่ายเงินที่เพิ่มมากขึ้น เพิ่มช่องทางการจำหน่ายในตลาดอาเซียนมากขึ้น เพื่มการพัฒนาด้าน Loyotalty Program มากขึ้น และทำให้ SME เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจได้อย่างดีมากขึ้น 

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)