ข่าวประชาสัมพันธ์

Ericsson เชื่อว่า 5G ไทยเติบโตก้าวกระโดดหลัง 2025 พร้อมพัฒนาร่วมกับทุกหน่วยงาน

เกือบ 2 ปีแล้วที่ 5G ในไทยเปิดให้ใช้งานผ่านเครือข่ายหลักอย่าง AIS / dtac / True พร้อมพื้นที่ให้บริการที่เรียกว่า แทบจะครอบคลุมในจุดสำคัญ ๆ ของประเทศ เพื่อตอกย้ำทิศทางของ 5G ให้ชัดเจนขึ้น Ericsson จึงจัดงาน Ericsson Imagine Live 2022 เพื่อเล่าถึงการไปต่อของ 5G ไว้ว่า 

ทิศทางของ 5G ที่มาในทางธุรกิจ อุตสาหกรรม จะถูกประยุกต์ไปได้อีกหลากหลายจากความสามารถ 5G เพราะโลกที่ต้นทุนมนุษย์สูงขึ้น เครื่องจักรทำงานแทนได้ หากต้องการต้นทุนที่ถูกลง แต่ได้ประสิทธิภาพขึ้น ก็ต้องพึ่งพาความสามารถ การพัฒนาของ 5G โดย Ericsson คาดการณ์ไว้ว่า ปี 2030 จะมีหุ่นยนต์ทำงานในระบบอุตสาหกรรมถึง 4,700 ล้านตัว โดย 2 ใน 3 จะอยู่ในภูมิภาคของเรา ยังไม่นับรวมวงการอื่น ๆ ที่ 5G จะกลายเป็นหนึ่งในส่วนช่วยผลักดันศักยภาพอีกทาง 

 

ทั้งนี้ Ericsson มองว่า หลังปี 2025 ที่เทคโนโลยี 5G ไปทาง SA เป็นหลัก ศักยภาพของ 5G จะถูกใช้งานได้เต็มที่มากขึ้น ไม่ว่าจะกับผู้ใช้ทั่วไป หรือกับอุตสาหกรรมก็ตาม โดย Ericsson เองก็มั่นใจว่า ความร่วมมือที่มีต่อ AIS / dtac / True รวมถึง KMUTT และหลายองค์กรทั่วโลก จะทำให้ Ericsson เป็นผู้จำหน่ายเทคโนโลยีที่น่าเชื่อถือทั้งในแง่ประสิทธิภาพ ปลอดมลพิษในปี 2030 และช่วยลดต้นทุนให้กับวงการได้ในอนาคตเช่นกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)