ข่าวประชาสัมพันธ์

MasterCard เปิดตัว MasterCard QR ให้ลูกค้า SCB Easy จ่ายได้ง่าย ๆ ผ่าน QR Code

MasterCard ก้าวหน้าขึ้นไปอีกขั้นกับสังคมไร้เงินสด ด้วยการเปิดตัวบริการ MasterCard QR เป็นครั้งแรกในประเทศไทยร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ ให้ลูกค้า SCB Easy สามารถจ่ายเงินค่าบริการต่าง ๆ ผ่านบัตรเครดิต MasterCard ได้เลย

บริการ MasterCard QR เป็นบริการออก QR Code สำหรับใช้ชำระเงินผ่านแอปพลิเคชันที่รองรับ ซึ่งในประเทศไทย MasterCard ได้จับมือร่วมกับ SCB ร่วมให้บริการ MasterCard QR ผ่านแอปฯ SCB Easy บนมาตรฐานของบริการ SCB Easy Pay ที่ทำแต่เดิมอยู่แล้ว โดยลูกค้าสามารถเพิ่มบัตรเครดิต MasterCard ที่ออกโดย SCB (ได้แก่ SCB UP2ME, Family Plus, King Power Platinum, My Travel World Reward, Beyond World, SCB First) ลงในแอปฯ SCB Easy และสามารถใช้ชำระเงินด้วย QR Code ได้ทันทีที่ร้านค้าที่ร่วมรายการ เพียงสแกน QR Code ที่เป็น MasterCard QR เท่านั้น ระบบก็จะขึ้นให้เลือกทันทีว่าจะตัดผ่านบัญชีออมทรัพย์ หรือตัดผ่านบัตรเครดิต MasterCard เป็นต้น

เพื่อเป็นการต้อนรับบริการใหม่ล่าสุดจาก MasterCard และ SCB ทั้งสองจึงได้ร่วมมือกับ SF Cinema ในการเปิดตัวบริการ MasterCard QR ร่วมกัน โดยลูกค้า SCB Easy สามารถชำระค่าบัตรชมภาพยนตร์ วมถึงค่าป๊อปคอร์นและน้ำอัดลมผ่าน QR Code ได้ และที่สำคัญที่สุด เพื่ือเป็นการต้อนรับบริการใหม่ ลูกค้า SCB Easy รับสิทธิ์ซื้อ SCB Easy Set ชุดป๊อปคอร์นพร้อมน้ำอัดลมขนาด 22 ออนซ์ ในราคาเพียง 39 บาท และรับสิทธิ์ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ First Class at MasterCard Cinema ในราคาพิเศษเพียง 400 บาทจากราคาปกติ 900 บาท เมื่อชำระผ่าน QR Code ด้วยบัตรเครดิต MasterCard

ทั้งหมดนี้เป็นหนึ่งในนโยบายที่ MasterCard ต้องการผลักดันให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดอย่างเต็มภาคภูมิ ซึ่งถือเป็นกลไกหลักที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ และในอนาคต MasterCard จะนำเทคโนโลยี Contactless มาปรับใช้ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อย้ำจุดยืนเรื่องสังคมไร้เงินสดอย่างเต็มตัว

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)