ข่าวประชาสัมพันธ์

Sony เปิดตัว α6400 กล้องมิเรอร์เลสขนาดเล็ก ที่มีระบบจับโฟกัสภาพที่เร็วที่สุดในโลก จับกระแส Vlogging โตเร็ว

Sony ประเทศไทยเปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสตัวใหม่ล่าสุด α6400 (ILCE-6400) ที่พัฒนาขึ้นใหม่ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีการถ่ายภาพสุดล้ำจากกล้องฟูลเฟรมมาอยู่บนเซ็นเซอร์ขนาด APS-C สามารถจับภาพได้เร็วและล้ำสุด ๆ ภายใต้นิยาม Speed X AI ตอบโจทย์นักถ่ายภาพทั้งระดับมืออาชีพ มือสมัครเล่น บล็อกเกอร์ และยูทูปเบอร์ ที่ต้องการความรวดเร็วและความแม่นยำที่เพิ่มมากขึ้น

Sony α6400 เป็นกล้องมิเรอร์เลสแบบ E-Mount ที่ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเบาและกะทัดรัด ใช้เซ็นเซอร์ Exmor RS ขนาด APS-C รุ่นล่าสุด ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเทคโนโลยีประมวลผล BIONZ X ที่มีค่าความไวแสง (ISO) สูงถึง 32,000 และขยายได้สูงสุดถึง 102,400 ช่วยให้ภาพคมชัดทุกรายละเอียดและมีสีสันที่สมจริงตามธรรมชาติ

และยังเพรียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพอันล้ำหน้าที่ถ่ายทอดจากกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสระดับเรือธง ไม่ว่าจะเป็นระบบ 4D Focus ระบบโฟกัสอย่างรวดเร็วที่รวมทั้ง Phase Detection และ Contrast Detection เข้าด้วยกัน ครอบคลุมพื้นที่ถึง 425 จุด หรือคิดเป็น 84% ของพื้นที่เซ็นเซอร์ทั้งหมด และสามารถจับภาพได้ฉับไวกว่ารุ่นเดิม โดยใช้เวลาเพียง 0.02 วินาที อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีติดตามวัตถุแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Real-time Eye AF และ Real-time Tracking ซึ่งเป็นการใช้ AI ในการจับ วิเคราะห์และโฟกัสที่ดวงตาของแบบหรือวัตถุได้อย่างแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม และยังมาพร้อมด้วยฟีเจอร์การถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 4K ในรูปแบบ Hybrid Log-Gamma และ Time-Lapse ที่ติดตั้งมาพร้อมกับกล้อง ทำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องเพื่อทำภาพยนตร์บนคอมพิวเตอร์ได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น และสามารถเล่นบนทีวี 4K HDR ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Sony α6400 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป ในราคาเริ่มต้น 32,990 บาท ที่ร้าน Sony Store และตัวแทนจำหน่าย Sony α ทุกแห่งทั่วประเทศ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายตัวบอดี้สีดำเป็นตัวแรก ในขณะที่บอดี้สีเงินจะเข้ามาวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)