ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS จับมือ Samsung พัฒนา Wi-Fi Hotspot 2.0 ให้ลูกค้า AIS ต่อ Wi-Fi ได้แบบไม่ต้องใส่ Password

เชื่อว่าทุกคนมีโปรโมชั่นมือถือใช้งานกับ Smartphone ตัวเอง แล้วสิ่งหนึ่งที่แถมมาให้ในโปรฯ คือ Wi-Fi ใช้งานในที่สาธารณะที่เครือข่ายนั้น ๆ เปิดให้บริการ ปัญหาหนึ่งที่หลายคนคงแอบเบื่อกันก็คือ “Usermane กับ Password คืออะไรน๊า” ถึงเครือข่ายจะทำการเชื่อมต่ออัตโนมัติมาให้ แต่ตอนจะตั้งค่าให้ใช้งานจบ ก็ยากไปสำหรับหลาย ๆ คน

AIS กับ Samsung ร่วมกันเปิดตัวสิ่งที่แก้ปัญหานี้ นั่นคือ Wi-Fi Hotspot 2.0 ที่มีคุณสมบัติดั่งนี้

  • ลูกค้า AIS ที่มี Wi-Fi ในแพคเกจอยู่แล้ว ต่อไปนี้เชื่อมต่อ AIS Smart Log-in ให้อัตโนมัติ โดยไม่ต้องกรอกเบอร์กับรหัสผ่านเพื่อเชื่อมต่อ
  • ลูกค้า AIS ที่ใช้งาน NEXT-G ได้ ในกรณีที่สลับสัญญาณ สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง โดยไม่เกิดปัญหาเครื่องยังไม่ต่อ Wi-Fi
  • รองรับกับ Samsung ไม่ต่ำกว่า 70 รุ่น ตั้งแต่ตระกูล A, C, E, J, S, NOTE, TAB A, TAB S เป็นต้น
  • พร้อมใช้งานทันทีกับ AIS Super Wi-Fi กว่า 100,000 จุดทันที วันนี้เป็นต้นไป

AIS ยังคงมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการ และยกระดับนวัตกรรมเครือข่าย WiFi ของประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง นับจากการเปิดตัว 3BB-AIS WiFi ครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2554 และเริ่มให้บริการ WiFi ของตัวเองอย่างจริงจังตั้งแต่ พ.ศ. 2556 เป็นต้นมา และนับจากนั้น AIS ได้พัฒนาบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับการใช้งาน WiFi ให้เต็มประสิทธิภาพอย่างสม่ำเสมอ ในปีนี้นอกจาก AIS จับมือกับ Samsung ร่วมเปิดให้บริการ WiFi Hotspot 2.0 ในประเทศไทยแล้ว AIS ยังเตรียมที่จะเปิดให้บริการ Wi-Fi 6 หรือ 802.11ax ภายในปีนี้ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานให้ลูกค้า AIS ได้สัมผัสเทคโนโลยีที่ใหม่ล่าสุด ดีที่สุด บนความเร็วที่เร็วที่สุดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ทั้งนี้ ลูกค้า AIS ที่ถือเครื่อง Samsung สามารถใช้งานความสามารถนี้ได้ทันทีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ 1175 ได้เลยครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^