ข่าวประชาสัมพันธ์

dtac ใจดีแจกสุข มัดใจลูกค้าเติมเงิน ใช้แค่วันละ 50 บาท ก็ลุ้นทอง 200,000 บาทได้ทุกเดือน

การเติบโตของธุรกิจเครือข่ายมือถือในยุค Smartphone ตอนนี้ ภาพของลูกค้าฝั่งจดทะเบียนรายเดือน กลายเป็นลูกค้าแกนหลักของธุรกิจไปแล้ว แต่ลูกค้าในกลุ่มเติมเงิน ก็ยังเป็นลูกค้าที่ฐานด้านจำนวนมากที่สุดอยู่ แต่ละเครือข่ายก็มีการทำการตลาดเพื่อลูกค้าเติมเงินกันคนละทาง และวันนี้ dtac ขอมัดใจลูกค้ากลุ่มเติมเงินด้วยการเพิ่มแคมเปญ rewards มามัดใจให้ลูกค้าอยู่กันนานขึ้นกับแคมเปญ “ใจดีแจกสุข” ที่เพียงแค่ใช้งาน ก็มีสิทธิลุ้นทั้งรางวัลใหญ่ หรือจะเก็บไปแลกของก็ได้

 

จุดมุ่งหวังแคมเปญนี้

ในช่วงที่ผ่านมา dtac สามารถรักษาภาพลักษณ์ของ “dtac rewards” ในการคืนกำไรลูกค้าได้ดีแล้ว แต่ลูกค้าฝั่งเติมเงิน อาจรู้สึกว่า rewards ต่าง ๆ เป็นสิทธิของลูกค้าฝั่งรายเดือนซะมากกว่า ซึ่งที่จริงแล้ว ลูกค้าเติมเงินก็ใช้ได้เหมือนกัน เมื่อดูพฤติกรรมการใช้งานในปัจจุบัน ลูกค้าเติมเงิน ไม่ว่าจะค่ายไหน ใช้บริการกันไม่เกิน 3-6 เดือน ก็หักซิมทิ้ง แล้วไปหาค่ายที่ให้โปรฯ ที่ดีกว่า หรือลูกค้า dtac ฝั่งเติมเงินที่ใช้มานาน ๆ อาจรู้สึกว่า dtac ไม่ให้อะไรมากไปกว่า โทรฟรีวันเกิด หรือโบนัส ฯลฯ ทั้งที่ rewards ที่ dtac สร้างมา ครอบคลุมกับลูกค้าทั้งสองฝั่งอยู่แล้ว

สาเหตุประมาณนี้ จึงเป็นที่มาของ dtac “ใจดีแจกสุช” ด้วยการนำชื่อ “ใจดี” ที่เสมือนบริการเสริมที่คู่กับ dtac เติมเงิน แต่เพิ่มเติมคือ “แจกสุข” เพื่อตอกย้ำให้ภาพของ rewards เข้าถึงลูกค้าฝั่งเติมเงินมากขึ้น ตัวอย่างใกล้ตัวลูกค้าที่สุดคือ หากวันไหนเงินไม่พอเติม สามารถนำการใช้งานที่ผ่านมา แลกเป็นค่าโทร ค่าเน็ต เพื่อใช้งานต่อ โดยไม่ต้องเติมเงินก็ได้ โดยลูกค้า dtac เติมเงินทั้งหมดเกือบ 15 ล้านเบอร์ตอนนี้ สามารถเข้าถึงแคมเปญนี้ได้ทั้งหมด

 

ร่วมแคมเปญนี้ได้อย่างไร?

ลูกค้า dtac เติมเงิน แค่โหลด dtac App กับใช้งานวันละ 50 บาท ทุก 50 บาท จะได้ “ใบพัด” หนึ่งใบ ส่วนลูกค้าที่ใช้ dtac เติมเงินมากกว่า 3 ปีขึ้นไป การใช้งาน 50 บาท จะกลายเป็นใบพัด 2 ใบ โดยใบพัดที่ได้รับ เป็นสิทธิในการลุ้นของรางวัล หรือแลกของรางวัล หรือเข้า dtac App วันละ 1 ครั้ง ต่อเนื่องกัน 5 วันขึ้นไป ก็ได้รับ 1 ใบพัดเช่นกัน และสำหรับวันเกิดของเจ้าของเบอร์ รับฟรี 2 ใบพัด เช่นกัน โดยใบพัดที่สะสมได้ จะล้างทิ้งเวลาเที่ยงคืนของสิ้นเดือน และเริ่มสะสมใหม่วันที่ 1 ของเดือนนั้น ๆ โดย 1 ใบพัด สามารถลุ้นจับรางวัลดังนี้

 • ทองคำมูลค่า 200,000 บาท (1 รางวัล)
 • รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า GT125 (2 รางวัล)
 • คูปอง Tesco Lotus มูลค่า 500 บาท (100 รางวัล)
 • คูปอง BBQ Plaza มูลค่า 500 บาท (100 รางวัล)
 • ตั๋วหนัง SF รางวัลละ 2 ที่นั่ง (800 รางวัล)
 • Starbucks e-Coupon มูลค่า 300 บาท (500 รางวัล)

เริ่มจับรางวัลแรก 19 สิงหาคมนี้ ประกาศผลทุก 2 สัปดาห์ ส่วนใครเก็บได้ครบ 3 ใบพัด ก็มีของให้แลกดังนี้

 • เน็ต 1 GB นาน 6 ชั่วโมง
 • โบนัสโทรหรือเน็ต มูลค่า 30 บาท นาน 7 วัน
 • ส่วนลดโปรฯ เสริม 90 บาท (ซื้อโปรฯ Go โนลิมิต 4Mbps เพียง 139 บาท)
 • คูปองเงินสด FamilyMart มูลค่า 30 บาท
 • Dairy Queen Blizzard ไซส์ s ทุกรส
 • Dunkin Donuts หนึ่งชิ้น มูลค่า 29 บาท

 

ส่งท้าย

dtac มองว่าการทำให้ลูกค้ามี “Royalty” กับระบบเติมเงิน ที่เปลี่ยนไปหาสิ่งที่ถูกใจกว่าได้ง่าย เป็นจุดสำคัญที่ทำให้โปรฯ นี้ออกมา ถึงการใช้งานจะเทไปฝั่งรายเดือนตามความสะดวกที่เหมาะกับ Smartphone มากกว่า แต่ลูกค้าเติมเงินที่มีทั้ง ใช้งานจริง / แรงงาน / ซิมนักท่องเที่ยว สองกลุ่มแรก คือกลุ่มที่ต้องรักษาเอาไว้ให้ดีที่สุด ในขณะเดียวกัน การนำ dtac App มาประกอบกับแคมเปญนี้ เพื่อให้ลูกค้าได้มองเห็นว่า ที่จริงแล้ว ลูกค้า dtac ฝั่งเติมเงิน ก็ได้อะไรมากกว่าที่เห็น ไม่ว่าจะเรื่องสิทธิพิเศษ หรือโปรโมชั่นต่าง ๆ ซึ่งแคมเปญ “ใจดี แจกสุข” นอกจากรักษาฐานลูกค้าให้อยู่ต่อ รวมถึงเพิ่มลูกค้าเติมเงินจากค่ายอื่นให้เลือก dtac ได้ง่ายขึ้นเช่นกัน

และแน่นอนว่า ผู้สื่อสารแคมเปญนี้ ก็ยังคงเป็น ซันนี่ ซี สุวรรณเมธานนท์ พรีเซนเตอร์คนเดิม เพิ่มเติมคือแคมเปญใหม่ โดยลูกค้า dtac เติมเงินทั้งหมด เริ่มรับแคมเปญนี้ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^