ข่าวประชาสัมพันธ์

WD เปิดตัว SSD พกพาที่เร็วที่สุด “SanDisk Extreme PRO Portable SSD” ด้วยเทคโนโลยี NVMe

Western Digital เปิดตัว SSD ขนาดพกพาที่เร็วที่สุดครั้งแรกในประเทศไทย กับ “SanDisk Extreme PRO Portable SSD” ด้วยความเร็วในการอ่านสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1,050 MB ต่อวินาที ให้เหล่า Content Creator สามารถสร้างสรรค์ผลงานบน SSD ได้ทันที โดยไม่ต้องลากลงคอมพิวเตอร์ให้เสียเวลา

SanDisk Extreme PRO Portable SSD ได้ทลายขีดจำกัดของความเร็วจากเดิมที่ใช้เทคโนโลยี Serial ATA ในการพัฒนา มาเป็นการใช้เทคโนโลยี NVMe ของ Western Digital ในการพัฒนาแทน ทำให้ได้ความเร็วในการอ่านเขียนแบบเร็วสุด ๆ เช่นเดียวกับการใช้หน่วยความจำแบบ NVMe SSD ช่วยให้ช่างภาพสามารถโอนถ่ายข้อมูลขนาดใหญ่ลงสู่ SSD ตัวนี้ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถตัดต่องานผ่าน Adobe Premier Pro หรือปรับแต่งภาพผ่าน Adobe Photoshop Lightroom โดยไม่ต้องโอนถ่ายไฟล์เหล่านั้นลงคอมพิวเตอร์ได้เลย ทำให้ขจัดปัญหาเรื่องการปรับแต่งภาพหรือตัดต่อวิดีโอที่ต้องใช้ความเร็วในการเผยแพร่ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ SanDisk Extreme PRO Portable SSD ยังได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อทุกความต้องการ ด้วยการขึ้นรูปตัว SSD ด้วยอลูมิเนียมเพียงชิ้นเดียว (Unibody Design) และยังช่วยกระจายความร้อนของตัว SSD จากการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ตัว SSD ยังได้รับการออกแบบให้มีความทนทานต่อฝุ่นละอองและการกันน้ำตามมาตรฐาน IP55 ทำให้ตอบสนองต่อทุกการทำงานและทุกอิริยาบถของการใช้งานได้อย่างลงตัว

SanDisk Extreme PRO Portable SSD จะวางจำหน่ายทั้งหมด 3 ความจุ คือ 500 GB, 1 TB และ 2 TB โดยความจุ 500 GB ได้เริ่มวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคา 4,590 บาท ณ ตัวแทนจำหน่ายของ Western Digital ร้านค้าออนไลน์และร้านค้าไอทีชั้นนำทั่วไป ส่วนความจุ 1 TB และ 2 TB จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในไตรมาสที่ 4 นี้ ที่ราคา 7,590 บาท สำหรับความจุ 1 TB และ 12,900 บาท สำหรับความจุ 2 TB

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)