ข่าวประชาสัมพันธ์

AIS บอกเล่า “E-Waste สำคัญไฉน” ผ่านต้นคริสต์มาสสุดกรีนจากขยะอิเลคทรอนิกส์เป็นครั้งแรกของไทย

AIS เดินหน้าสร้างความสำคัญกับ “E-Waste” หรือ “ขยะอิเลคทรอนิกส์” ผ่าน “ต้นคริสต์มาสรักโลก” ครั้งแรกในไทยของต้นคริสต์มาสที่ทำมาจากขยะอิเลคทรอนิกส์ และขวดพลาสติกที่ผ่านการใช้งานแล้ว ประดับด้วยไฟนีออนหลากสีสวยงาม เพื่อชักชวนประชาชนคนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้สังคมน่าอยู่ขึ้น ผ่านการกำจัดขยะอิเลคทรอนิกส์อย่างถูกวิธี

จากปัญหาขยะอิเลคทรอนิกส์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกวัน AIS จึงร่วมมือกับพันธมิตรต่าง ๆ จัดตั้งโครงการ E-Waste เพื่อเป็นตัวกลางในการกำจัดขยะอิเลคทรอนิกส์อย่างถูกวิธี อันเป็นวิธีการสร้างความยั่งยืนในอนาคตร่วมกัน ฉะนั้นต้นคริสต์มาสรักโลกต้นนี้ จึงเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ AIS จะออกมาบอกว่า ขยะอิเลคทรอนิกส์ นั้นสร้างปัญหาขนาดไหน และเราจะสามารถกำจัดขยะอิเลคทรอนิกส์เหล่านั้นให้หมดไปได้อย่างไร

ต้นคริสต์มาสรักโลกจะจัดแสดงให้ประชาชนคนไทยได้ถ่ายรูปและแชร์ความสุขถึงคนที่รัก รวมถึงร่วมแบ่งปันประสบการณ์ดี ๆ ผ่าน #ทิ้งEWasteกับAIS ที่อาคารสำนักงานใหญ่ AIS Tower 1 ถนนพหลโยธิน และที่ AIS D.C. ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม โดยภายหลังการจัดแสดง AIS จะนำต้นคริสต์มาสรักโลกทั้งสองต้นนี้ไปเข้าสู่กระบวนการกำจัดอย่างถูกวิธีต่อไป

สำหรับประชาชนที่ไม่รู้ว่าจะนำขยะอิเลคทรอนิกส์ไปกำจัดทิ้งได้ที่ไหน สามารถนำขยะอิเลคทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่มือถือ เพาเวอร์แบงก์ สายชาร์จ และหูฟัง มาทิ้งได้ที่จุดรับขยะ E-Waste ที่ AIS Shop ทุกสาขา และที่ศูนย์การค้า CPN ที่ร่วมโครงการ

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)