ลองแล้วเล่า

ลองแล้วเล่า : V-Avenue Zone 2 “จากเดินห้างทิพย์ สู่เดินร้านหมูกระทะทิพย์ที่อิ่มได้จริง”

ล็อกดาวน์เบื่อ ๆ แบบนี้ ใครที่อยากเดินห้างแต่ไม่ได้ออกไปสักที ที่เดียวที่เราไปได้ก็คงมีแต่ V-Avenue.co แพลตฟอร์ม Virtual Premium Shopping จาก AIS 5G ที่ช่วยให้เราสามารถเดินห้างแก้ขัดได้แบบทิพย์ ๆ แถมยังจับมือร่วมกับพันธมิตร ร่วมมอบสิทธิพิเศษสุดคุ้มให้ลูกค้า AIS อีกต่างหาก

ผ่านไป 5 เดือน วันนี้ AIS ต่อยอด V-Avenue.co ขึ้นไปอีกระดับ กับสามพันธมิตรใหม่ นั่นคือ Central Retail, RS Group และ Food Passion เปิดตัวสามโซนใหม่ของ V-Avenue.co ที่งานนี้ ไม่ได้มีดีแค่ช้อปปิ้งแล้ว แต่ยังมีร้านอาหารที่ให้เราได้เข้าไปเดินกันแบบทิพย์ ๆ อีกด้วย แต่เดินทิพย์คงไม่พอ ท้องหิวจริงยังสั่งอาหารจากหน้าร้านมากินถึงบ้านได้อีกต่างหาก

เอ้อ ประสบการณ์แบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อย ว่าแล้วก็มุ่งไป V-Avenue.co เลยดีกว่า!

สองห้างใหม่ให้เดินแก้เซ็ง "CMG" & "RS Mall"

ส่วนแรกของ V-Avenue Zone 2 ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือสองห้างใหม่ที่มาร่วมเปิดสาขาใน V-Avenue.co เริ่มกันที่อาคารแรกเลยดีกว่า กับตัวอาคารที่โดดเด่นเป็นสง่า นั่นคือ “RS Mall” ห้างสรรพสินค้าแห่งแรกของ RS Mall ทีวีช้อปปิ้งชื่อดังของกลุ่ม RS หรือช่อง 8 นั่นเอง

พูดถึงชื่อของ RS Mall ก็คงไม่ต้องบอกว่าข้างในมีสินค้าอะไรขาย เพราะทีวีมีอะไร ใน RS Mall แห่งนี้ก็มีแบบเดียวกัน ไล่ไปตั้งแต่อาหารเสริมแบรนด์ S.O.M. เครื่องสำอางค์ Magique ตลอดจนเครื่องดื่ม Camu C ก็มีให้เลือกซื้อครบ

อีกอาคารที่ตั้งอยู่ไกล ๆ หน่อย นั่นคือ “CMG Shop” แหล่งรวมร้านค้าและแบรนด์เนมชื่อดังจาก Central Retail ที่มีแบรนด์สินค้าให้เลือกหลากหลาย หาซื้อได้ตามห้างชั้นนำทั่วไป ที่วันนี้เปลี่ยนโฉมใหม่ในรูปแบบดิจิทัล

ภายในประกอบไปด้วยสามโซนหลัก ๆ ตั้งแต่เครื่องสำอางค์แบรนด์เนมชั้นนำ นาฬิกาแฟชั่นจากร้าน Watch Station เสื้อผ้าแบรนด์เนม ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ Dyson ที่นี่ก็มีให้เลือกครบเลยทีเดียว

แต่สองอาคารนี้ยังไม่พีคเท่าอาคารที่เราจะพูดถึงในวันนี้ นั่นคือ….

ร้านหมูกระทะทิพย์แห่งแรกของโลก "Bar-B-Q Plaza"

ใช่แล้วครับ พิมพ์ไม่ผิดหรอก นี่คือร้านหมูกระทะชื่อดังที่เราคุ้นเคยกัน “ร้านพี่ก้อน” นั่นเอง เพียงแต่รอบนี้ร้านพี่ก้อนไม่ได้มาในรูปแบบร้านปกติที่เราคุ้นเคย แต่มาในรูปแบบร้านดิจิทัลเต็มสูบ! เพียงแค่ยืนหน้าอาคารแห่งนี้ก็ชวนนึกถึง Bar-B-Q Plaza ที่เราไม่ได้เจอกันนานแล้ว … เพราะการตกแต่งอะไรนั่นแทบไม่เปลี่ยนไปจาก Bar-B-Q Plaza สาขาปกติเลย

อะ บอกตั้งแต่เนิ่น ๆ เลยแล้วกัน ลูกค้า AIS และ AIS Fibre ที่สั่งอาหารจากร้านนี้ยอดตั้งแต่ 750 บาทขึ้นไป รับส่วนลด 100 บาททันที เพียงแค่กดรับสิทธิ์จากกล่องของขวัญกล่องนี้เท่านั้น เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายนนี้ จำกัด 6,000 สิทธิ์ต่อเดือน!

ภายในร้านถูกจัดออกเป็นสองโซนใหญ่ ๆ นั่นคือโซนต้อนรับและโซนภายในร้าน เริ่มกันที่โซนแรกก่อนกับโซนต้อนรับ ที่โซนนี้จะมีส่วนแจ้งโปรโมชันของทั้งทางร้านซึ่งเป็นจอ LED ที่อยู่ด้านซ้าย และโปรโมชันจาก V-Avenue ที่เป็นกล่องของขวัญทางขวา

หันหน้าไปทางขวา จะเจอกับร้านน้อง ๆ ของก้อน นั่นคือ ฌาณา และ โภชา ร้านชาบูและซุปเพื่อสุขภาพ ในเครือ Food Passion ที่มาร่วมจัดแสดงอาหารภายใน Bar-B-Q Plaza สาขานี้ด้วย

หันไปทางซ้ายจะเจอกับป้ายแสดงโปรโมชันจากทางร้าน ที่เมื่อคลิกเข้าไปก็จะเข้าสู่เฟซบุ๊กของ Bar-B-Q Plaza และแผนกยืมเตา สำหรับใครที่อยากสั่ง Bar-B-Q Plaza แต่ไม่สะดวกที่จะหาเตาหมูกระทะหรือเตาไฟฟ้ามาใช้งานเอง ก็สามารถยืมเตาเหล็กหล่อคุณภาพระดับทานที่ร้านจาก Bar-B-Q Plaza สาขาใกล้เคียงมาใช้งานได้เลย ไม่ต้องเกรงใจร้านแต่อย่างใด

ก้าวเข้าไปในร้านก็จะเจอกับโต๊ะนั่งและบรรยากาศอันคุ้นเคย ที่โต๊ะยังมีเมนูต่าง ๆ ของ Gon Gang Delivery ให้เลือกสั่งอีก 4 แบบ นั่นคือ “Gon ย่างให้” ชุดเมนูย่างสำเร็จจากที่ร้าน ส่งตรงแบบร้อน ๆ  ถึงมือคุณ, “Gon Grill” ชุดปิ้งย่างยอดฮิตพร้อมอาหารทานเล่นอีกมากมาย, “Gon Pot” ชุดอาหารปรุงสำเร็จ ทานง่าย อิ่มในชุดเดียว และ “Gon Suki” ชุดสุกี้เพื่อสุขภาพ พร้อมเนื้อคุณภาพจาก Bar-B-Q Plaza

ซึ่งถ้าเราสนใจชุดใด ก็สามารถกดดูรายการได้เหมือนเดินห้าง และถ้าต้องการสั่ง V-Avenue ก็จะพาเข้าสู่ Gon Gang LineOA เพื่อดำเนินการสั่งอาหารกับทางร้านต่อได้แบบทันที

ว่าแล้วก็จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบแบบไม่เกรงกลัวงบเลยละกัน แต่ก่อนไปอย่าลืมกดรับโค้ดส่วนลดเพื่อนำไปใช้ลดค่าอาหารด้วยล่ะ

กินทิพย์ไม่พอ มันต้องกินจริง!

ชุดที่เราทดลองสั่งจาก V-Avenue ในครั้งนี้ คือชุดใหญ่ไฟกระพริบ “ชุดดับเบิ้ลหมูคู่เนื้อ พร้อมเตาไฟฟ้า” นั่นเองงงง

IMG_5290

เราสามารถสั่งได้ง่าย ๆ ที่แผนกยืมเตาหน้าร้าน โดยเมื่อกดเข้ามาแล้ว ใน Line จะขึ้นให้เลือกชุดยืมเตาจากสาขาที่มีให้บริการ (ปัจจุบันให้บริการจาก 9 สาขาในกรุงเทพฯ คือ โลตัส รังสิต, บิ๊กซี บางใหญ่ เอ็กซ์ตร้า, ประชาชื่น, โลตัส มีนบุรี, บางแวก, เซ็นจูรี่ เดอะมูฟวี่ สุขุมวิท, โลตัส พระราม 2, บิ๊กซี สุขสวัสดิ์ และโลตัส บางนา กม.8) ซึ่งแต่ละสาขาจะมีจำนวนกระทะให้ยืมไม่เท่ากัน ถ้าหมดแล้วคือหมดเลยต้องรอจนกว่าจะมีโควต้ากระทะให้ยืมในวันถัดไป

IMG_5291

เมื่อเราเลือกชุดที่ต้องการได้แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกเพิ่มชุดน้ำจิ้มพี่ก้อน หากใครคิดว่าชุดน้ำจิ้มพี่ก้อนที่ให้มาไม่เพียงพอ ก็สามารถสั่งเพิ่มได้ในราคาชุดละ 59 บาท ซึ่งในชุดจะมาพร้อมน้ำจิ้ม 4 ซอง พริก กระเทียม และน้ำมะนาว

IMG_5293

เมื่อเลือกชุด น้ำจิ้มครบแล้ว และเราไม่ต้องการอะไรเพิ่มแล้ว ก็กดสั่งซื้อเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการชำระเงินต่อไปได้เลย ในขั้นตอนนี้เราสามารถเลือกเวลาจัดส่งได้ หากใครต้องการทานเย็น ๆ หน่อย ก็สามารถสั่งให้มาส่งช่วงเย็น ๆ ได้ หรือถ้าใครกำลังหิว ก็สามารถสั่งให้มาส่งได้ทันที และสำหรับลูกค้า AIS สามารถกรอกโค้ดเพื่อรับส่วนลด 100 บาทจาก V-Avenue ได้ทันทีในขั้นตอนนี้

จ่ายเงินเสร็จแล้ว ใช้เวลารอไม่นานสาขาก็จะติดต่อเข้ามาแจ้งรายละเอียดการยืมชุดกระทะและนัดวันคืนชุดกระทะล่วงหน้า โดยการยืมชุดกระทะ เราต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเองทั้งหมดหากอุปกรณ์เกิดความเสียหายหรือสูญหาย นั่นคือชุดเตา Induction 7,000 บาท กระทะ Black Pan (ใช่ครับ กระทะ Jet Black!) 3,000 บาท และที่คีบ Non-Stick 50 บาท รวม 10,050 บาท เดิมทีทางร้านจะเก็บค่ามัดจำชุดกระทะนี้ 2,000 บาท และค่าบริการ 100 บาท และจะโอนเงินมัดจำคืนให้เมื่อเราคืนชุดกระทะเรียบร้อย แต่ช่วงนี้เราสามารถยืมชุดกระทะได้ฟรี ไม่ต้องเสียทั้งค่ามัดจำและค่าบริการแต่อย่างใด หลังจากวางสายอึดใจเดียว ทางร้านก็จะส่งไรเดอร์มาส่งอาหารพร้อมชุดกระทะให้ทั้งชุด เราก็ไม่ต้องทำอะไรมาก แกะชุด ประกอบ (หากไม่เข้าใจคู่มือ ก็สแกน QR Code เพื่อดูวิดีโอสอนการใช้งานได้) ทำความสะอาดหน้ากระทะ และลงมือกินได้ทันที!

เมื่อทานเสร็จแล้วเราเพียงแค่เอากระดาษหนา ๆ ที่เค้าให้ติดมา เช็ดทำความสะอาดหน้ากระทะ และหน้าเตาที่เปื้อนน้ำซุปให้เรียบร้อย ล้างที่คีบด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด แล้วเก็บอุปกรณ์ทุกชิ้นลงถุง เพื่อเตรียมส่งคืนตามเวลานัดหมายต่อไป

สรุป "ประสบการณ์ใหม่ของการกินหมูกระทะอย่างแท้จริง"

พูดตามตรงว่าการมาของ V-Avenue Zone 2 ในครั้งนี้ เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก ๆ เพราะมันไม่ใช่แค่ขยายความเป็น Retail แต่ V-Avenue กำลังใส่ความเป็น Lifestyle เข้ามาอย่างแท้จริง และ Lifestyle หลักที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ นั่นคือเรื่องของการกิน ฉะนั้นการมาของ Bar-B-Q Plaza ใน V-Avenue เรียกว่าเป็นการจับถูกจุดจริง ๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เราไปร้านอาหารไม่ได้บ่อย ๆ เหมือนที่ผ่าน ๆ มา และโครงการนี้ก็น่าจะได้รับความสนใจจากลูกค้าได้ดีพอสมควร

ในแง่ประสบการณ์การใช้งาน ยอมรับว่า V-Avenue ยังทำได้ไม่ดีเท่ากับการไปเลือกกินที่ร้านจริง ๆ คือมันผิดกันกับตอน Zone 1 ที่เราเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค หรือสินค้าแฟชั่นทั่ว ๆ ไป แต่ใน Bar-B-Q Plaza แห่งนี้ มันไม่ได้ทดแทนสิ่งที่เราถวิลหาเมื่อก้าวเข้าสู่ร้านอาหารอย่างกลิ่นอาหารที่ทำให้ชวนหิว แต่อย่างน้อยบรรยากาศโดยรวมก็ช่วยให้หายคิดถึงบรรยากาศในร้านอาหารไปได้เปราะหนึ่งเช่นกัน แม้จะมาช้าไปหน่อย (ระบบเปิดตัววันที่ 2 กันยายน) เพราะมีการปลดล็อกให้กลับไปทานอาหารที่ร้านได้บ้างแล้ว ในขณะที่ส่วนใหญ่ต่างกรูกลับไปที่ร้านอาหาร แต่อีกหลายคนก็คงยังไม่พร้อมที่จะกลับไปใช้ชีวิตแบบปกติ การเดินเล่นทิพย์กับ Bar-B-Q Plaza บน V-Avenue ก็ช่วยให้หายคิดถึงร้านอาหารไปได้พอสมควร

เอาเป็นว่าใครที่คิดถึงบรรยากาศของร้านอาหาร คิดถึงการกินอาหารดี ๆ ก็สามารถคลิกเข้ามาสัมผัสบรรยากาศชวนคิดถึงแบบนี้ได้ที่ V-Avenue.co ย้ำ! ลูกค้า AIS รับสิทธิพิเศษมากมาย ไม่ใช่แค่จาก Bar-B-Q Plaza เท่านั้น แต่ยังรับสิทธิ์จากพาร์ทเนอร์ที่ร่วมรายการ และร้านค้าชุมชนใน Community Hub ได้อีกเพียบ!

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ